สวัสดี บุคคลทั่วไป

จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ควรจะ

  • 0 ตอบ
  • 58 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

pstana

  • ****
  • 253
    • ดูรายละเอียด
จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ควรจะ
« เมื่อ: สิงหาคม 09, 2018, 09:45:15 PM »
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ความสำคัญในบ้านห้องหนึ่ง เพราะว่าเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน หากบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมจัดว่าห้องรับแขกเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความจำเป็นมากมายดังที่กล่าวมาแล้ว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ห้องอาบน้ำ หรือครัวอย่างยิ่งจริงๆ โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องนั่งเล่น คือ จำต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จำเป็นต้องได้รับความเบิกบานใจ จะต้องมีความสบาย ด้วยเหตุนั้นสิ่งของที่จะควรมีข้างในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความสนุกสนานและก็ความสะดวกสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่ๆว่าสิ่งของที่มีความจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องนั่งเล่น ก็คือทีวี แม้กระนั้นการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลามองละครหนจะต้องดูต่ำ แถมสายไฟและก็กล่องโทรทัศน์ดิจิตอลออกมากองระเกะระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักเท่าไร ฉะนั้นชุดชั้นวางทีวีจึงเป็นเครื่องเรือนที่ควรมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักซึ่งสามารถเก็บองค์ประกอบทีวีชนิดกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเรียบร้อย
2. เก้าอี้ยาว ถึงธรรมดาเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องรับแขกได้ แต่หากพวกเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือเอนกายพักได้มันก็คงดีไม่น้อย และเก้าอี้ยาว ก็เป็นเครื่องเรือนที่รองรับความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้ทั้งยังเก้าอี้ยาวยาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามปริมาณสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งหมด ถ้ามีโซฟาอยู่ภายในห้องนั่งเล่นแล้ว เราจะสามารถใช้ห้องรับแขกนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกเกลียดการใช้เก้าอี้นวมเพราะว่ามองว่าเกะกะ รักษาทุกข์ยากลำบาก ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นโอกาสที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูทีวีเฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับจับกลุ่มทานข้าว เสวนากันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้แต่สมาชิกคนไหนต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์งานอยู่ด้านในห้องของตนที่อุดอู้ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เฟอร์นิเจอร์ชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้หลากหลาย ปรับเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่ต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีเพียงแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้ยาวเพียงแค่นั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องเตียนเกินความจำเป็นสักนิดสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ได้อยากต้องการจะให้ห้องนั่งเล่นมีเพียงแค่ทีวีกับเก้าอี้เท่านั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง แล้วก็โชว์สิ่งของได้ตามที่ใจต้องการ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา ข้าวของสวยๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยทำให้ห้องรับแขกของเรามองมีอะไรมากยิ่งขึ้น และก็เป็นที่พอใจของแขกแขกอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่สิ่งมีค่าแบบนี้ก็ต้องระวัง ไม่ควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เพราะว่าบางทีอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และก็ถูกลักในตอนหลังได้
5. ตู้ที่เอาไว้เก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนถึงเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่ทราบว่าจะเอาไปไว้ที่ไหน เราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ในห้องนั่งเล่น ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมทั้งสิ่งของที่เอามาใส่ไว้ควรจะเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนในบ้านได้ ตัวอย่างเช่น หนังสือการ์ตูน ของเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่พวกนั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ด้วย
6. ผ้าม่านแล้วก็มูลี่ผู้ใดว่าผ้าม่านต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้ผู้ใดกันมองเห็น อาทิเช่นห้องนอนแค่นั้น เพราะว่าห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ แม้พวกเราเลือกม่านแล้วก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องมองเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการบังแดด ในกรณีที่พวกเราคิดว่าห้องรับแขกมีแสงสว่างเข้ามามากจนเกินความจำเป็นได้อีกด้วย
ทั้งสิ้นที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรที่จะนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นเสียแต่เครื่องเรือนทั้งยัง 5 นี้แล้ว หากเรามีข้าวของอื่นๆที่มีความคิดว่าเหมาะสม ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มเติมได้ ตัวอย่างเช่น โต๊ะแต่งตัวงามๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้เช่นกัน ถ้าพวกเราให้ความละเอียดรอบคอบสำหรับการตกแต่งห้องรับแขก รับประกันได้ว่าห้อง นี้ จะแปลงเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สบายที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเผชิญความตึงเครียดมาตลอดทั้งวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html